ม็อบลายพรางป่าไม้เกลื่อนสวนสัตว์ดุสิต ยันมาตามคำสั่ง


ชายฉกรรจ์จำนวนมากสวมเสื้อแดงพร้อมอุปกรณ์เดินป่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้ กระจายเต็มพื้นที่อาคารจอดรถสวนสัตว์ดุสิต ปฏิเสธตอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานใด ยันมาตามคำสั่ง ด้าน อธ.อุทยานฯ ยอมรับจัดกำลัง 2,500 คนเข้าอบรมวัดธรรมกายไม่เกี่ยวการเมือง
       
       วันนี้ (7 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เพื่อรวบรวมรายชื่อประชาชนถอดถอนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ที่หน้ารัฐสภา นอกจากกลุ่ม นปช.ได้ตั้งเวทีปราศรัยและชุมนุมอยู่หน้าบริเวณรัฐสภาอย่างคึกคักแล้ว ภายในบริเวณอาคารจอดรถสวนสัตว์ดุสิตมีข้อสังเกตว่ามีชายฉกรรจ์จำนวนมากบางคนสวมเสื้อสีแดงมีข้อความ “ปกป้องสถาบันนิติบัญญัติ” กางเต็นท์และแขวนเปลลายพรางลักษณะคล้ายอุปกรณ์เดินป่าของเจ้าหน้าที่ป่าไม้กระจายอยู่เกือบทุกชั้นของอาคารจอดรถ ปะปนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาคอยรักษาความสงบในบริเวณการชุมนุมซึ่งใช้อาคารดังกล่าวเป็นที่พักเช่นกัน ซึ่งจากการสอบถามว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานใด และมาทำไม กลุ่มบุคคลดังกล่าวตอบเพียงว่ามาจากหลายที่ เขาให้มาก็มา
       
       อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมานายดำรงค์ พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ว่าได้เซ็นคำสั่งให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่จำนวน 2,500 คน เข้ารับการฝึกอบรมการปฏิบัติธรรม ณ วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ระหว่างวันที่ 7-16 มิ.ย.นี้ โดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองแต่อย่างใด
       
       ผู้สื่อข่าว ASTVผู้จัดการออนไลน์ ได้สอบถามแหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า สังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ในจังหวัดแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนได้รับคำสั่งให้ไปจัดค่ายปฏิบัติธรรมที่วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีกำหนดตั้งแต่วันที่ 6-16 มิ.ย. 2555 โดยให้นำรถมาเอง เมื่อมาถึงที่วัดพระธรรมกายแล้ว ปรากฏว่าเวลาประมาณ 23.00 น.ที่ผ่านมา มีคำสั่งให้มาพบกันที่สวนสัตว์ดุสิต จึงเดินทางมาจากวัดพระธรรมกาย และมาถึงประมาณ 01.00 น. โดยอาศัยอาคารจอดรถของสวนสัตว์ดุสิตเป็นที่พักผ่อน
       
       อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันนี้ (7 มิ.ย.) แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ได้รับเสื้อแดง 1 ตัว และผ้าโพกศีรษะสีแดง 1 ชิ้น โดยสั่งให้รอเตรียมความพร้อมภายในสวนสัตว์ดุสิตอย่างเดียว ไม่มีคำสั่งอื่น ซึ่งจะมีข้าราชการในแต่ละสำนักคอยควบคุมและสั่งการ โดยชีวิตประจำวันพวกเขานอนอยู่บนลานจอดรถ และมีการแจกข้าวกล่องในแต่ละมื้อ ซึ่งการอาศัยอยู่ในอาคารจอดรถของสวนสัตว์ดุสิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากน้ำประปาในห้องน้ำไม่ไหล และตนยังไม่ได้อาบน้ำตั้งแต่เมื่อคืน
       
       แหล่งข่าวกล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่รวมตัวกันในอาคารจอดรถดังกล่าว ทุกคนไม่ทราบเรื่องมาก่อนว่าจะต้องมาร่วมกับกลุ่มคนเสื้อแดง ทุกคนถูกเกณฑ์มาจากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 16 แห่งทั่วประเทศ ให้ส่งคนมาที่สวนสัตว์ดุสิตสำนักละ 200 คน ซึ่งตนนั้นกว่าจะทราบก็ต่อเมื่อมาถึงสวนสัตว์ดุสิต อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามความรู้สึก แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ใจจจริงตนไม่อยากมา แต่ก็ต้องมาเพราะคำสั่ง และเห็นว่าความขัดแย้งทางการเมืองไม่ใช่เรื่องของพวกตน แต่ก็ต้องเอาพวกตนเป็นเครื่องมือซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เห็นด้วย แต่ถึงกระนั้นตนยังไม่ได้แจ้งข่าวให้กับที่บ้านทราบเนื่องจากเกรงว่ามารดาจะไม่สบายใจ01549 โดย วลัยลักษณ์ ภู่เจริญ 2012-06-07 18:48:08 v : 1406ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ

ติดต่อ
siamdoctor@hotmail.com
facebook.com/kruinter
สมุดเยี่ยม

 

Get the Flash Player to see this player.
เว็บทางการศึกษา
ตรวจสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ข่าว The Nation
ข่าว CNN
ข่าว BangkokPost


มูลนิธิทางไกrลผ่านดาวเทียม
บริการการเรียนการสอนทางไกล ผ่านดาวเทียม จากโรงเรียนไกลกังวล หัวหิน
มหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย
ศูนย์กลางการศึกษาผ่านระบบเครือข่าย ครอบคลุมการศึกษาทุกระบบ
GURU Online
พัฒนาครูไทย มาตรฐานเท่าเทียม เรียนได้ทุกที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ก้าวย่างอย่างเข้าใจ
การจัดกระบวนการเรียนรู้เพศศึกษาให้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรสถานศึกษา
กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)
ส่งเสริมให้ข้าราชการออมเงินไว้เพื่อใช้ในยามเกษียณอาย
KARN.TV
รวมความรู้ แบบฝึกหัด กิจกรรมเพิ่มทักษะ สำหรับอนุบาล - ประถมต้น
ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อบริการประชาชน
กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ให้บริการทั้งการสอบถามข้อมูล การรับเรื่องร้องเรียนและการให้บริการในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับภาครัฐ ของทุกกระทรวง ทบวง กรม ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน
ห้องสมุด มสธ.
IGCSE
TOEIC
IELTS
TDC : Thai Digital Collection
สืบค้นงานวิจัย ฉบับเต็มแลกลิงค์
ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา
Code

ชบา โลชั่นตะไคร้หอม กันยุง

เรียนพิเศษโคราช

จำนวนผู้เข้าชม

Free Hit Counter

พัฒนาระบบโดย
ธีรวัฒน์ ภู่เจริญ

จดโดเมน Host ออกแบบเว็บไซต์ Web Design

ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา