เพื่อน 5 แบบที่ผู้หญิงทุกคนมี


เพื่อน 5 แบบที่ผู้หญิงทุกคนมี

ผู้หญิงทุกคนจะมีเพื่อน 5 แบบที่ผู้ชายต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจ เพราะถ้าคิดจะคบกับผู้หญิงสักคนก็เท่ากับว่าต้องคบกับเพื่อนทั้งเธอด้วย

เพื่อน 5 แบบที่ผู้หญิงทุกคนมี

ผู้หญิงทุกคนจะมีเพื่อน 5 แบบที่ผู้ชายต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจ เพราะถ้าคิดจะคบกับผู้หญิงสักคนก็เท่ากับว่าต้องคบกับเพื่อนทั้ง 5 ประเภทของเธอนี้ด้วย เพื่อเส้นทางรักจะได้ราบรื่นผ่านฉลุยไร้อุปสรรคใดๆ เพราะเพื่อนทั้งห้านี้มีบทบาทในชีวิตและความรักของเธอด้วย

เพื่อนซ่าส์สมัยเรียน
ถ้ามองแบบผิวเผิน เพื่อนสาวสุดซ่าส์สมัยเรียนดูเหมือนไม่มีอะไรนอกจากความซ่าส์บ้าบอ เธอรู้จักกับคนคุมผับทุกแห่งในเมือง เธอสร้างสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าได้อย่างสนุกสนานแถมยังไม่สวมกางเกงชั้นในอีกด้วย ดูๆไปก็ไม่เห็นจะเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตอะไร แต่จริงๆแล้วเป็นแน่นอนค่ะ เพราะเมื่อไรที่อยู่ด้วยกันตามประสาเพื่อน เพื่อนคนนี้จะพยายามสอนว่า ความคิดเรื่องรักเดียวใจเดียวเป็นเรื่องไร้สาระ การผูกมัดคือสัญญาณของความอ่อนแอ กุญแจสำคัญที่ผู้ชายจะรับมือกับเพื่อนซ่าส์สมัยเรียนก็คืออย่าปล่อยให้แฟนตัวเองออกไปนอกสายตา แฟนสาวอาจหงุดหงิดกับการคุมเข้ม แต่ถ้าลองนึกภาพเพื่อนซ่าส์เวลาออกไปซิ่งละก็...คุณผู้ชายคิดถูกแล้วค่ะ

ประโยชน์สำหรับเธอ : เพื่อนแบบนี้จะช่วยให้เธอได้ชาร์ตแบตตัวเองให้คึกคักสนุกสนานด้วยค่ำคืนของสาวซ่าส์ ที่แด๊นซ์กระจายและกรอกเตกิล่าเข้าปาก
ประโยชน์สำหรับเขา : หลังจากค่ำคืนอันหนักหน่วง เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาเธอจะขอบคุณที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน มิใช่พวกวันไนท์สแตนด์เสเพลทั้งหลาย

เพื่อนซี้ที่แอบหมั่นไส้
ผู้หญิงทุกคนจะมีเพื่อนซี้ที่แอบหมั่นไส้อย่างลับๆ ถ้ามองดูภายนอกจะเห็นว่าเป็นเพื่อนที่เข้าขากันได้ดีเป็นปี่เป็นขลุ่ย เรียกว่าแทบจะไม่พรากจากกันเลย แต่ทันทีที่แยกกันอยู่คนละห้อง ก็อดเม้าท์อีกฝ่ายลับหลังไม่ได้ เพราะขวางหูขวางตากับสิ่งที่อีกฝ่ายทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะทรงผมหรือชุดใหม่ที่เพื่อนสวมมา คำพูดที่ออกมาอาจเป็น 1) เฉิ่มมาก เพราะเป็นคอลเลคชั่นเก่าเมื่อปีที่แล้ว 2) แพงเว่อร์เกินเหตุ 3) ฉันเพิ่งซื้อชุดนี้เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แน่นอนว่านี่คือการเม้าท์ลับหลังและไม่มีวันพูดต่อหน้า แต่ถึงอย่างไรทั้งสองก็ยังเป็นเพื่อนซี้กันต่อไป

ประโยชน์สำหรับเธอ : ผู้หญิงมีนิสัยชอบเม้าท์อยู่แล้ว และเพื่อนซี้ที่แอบหมั่นไส้จะช่วยระบายด้านร้ายๆออกจากตัวบ้าง
ประโยชน์สำหรับเขา : การที่มัวแต่เม้าท์เพื่อนตัวเอง ผู้ชายเลยรอดตัวจากความผิดที่ก่อไว้ได้

เพื่อนสาวโสดที่สิ้นหวังกับชีวิต
หรืออีกนัยหนึ่งคือเพื่อนสาวตัวอ้วนนั่นเอง เพื่อนสาวโสดที่สิ้นหวังกับชีวิตมักจะไม่ได้เดทกับผู้ชายมานานแล้วอย่างน้อยสองรัฐบาล ถึงแม้เพื่อนคนนี้จะเป็นคนดีน่ารักมาก แต่จะมีนิสัยสนใจแต่ตัวเอง และมีทัศนคติในแง่ลบซึ่งสามารถทำให้สถานการณ์แห่งความรื่นเริงกลายเป็นความเครียดอันมืดมนได้ ข่าวร้ายคือเพื่อนแบบนี้จะไม่เป็นที่ต้อนรับของแฟนหนุ่ม ข่าวดีคือทัศนคติอันขมขื่นทำให้แฟนหนุ่มไม่อยากเข้าใกล้เพื่อนคนนี้

ประโยชน์สำหรับเธอ : เพื่อนโสดที่สิ้นหวังจะเป็นคู่หูในอุดมคติเลยทีเดียว เพราะชีวิตทางสังคมที่ว่างเปล่าทำให้กลายเป็นเพื่อนที่จงรักภักดีและพึ่งพาได้
ประโยชน์สำหรับเขา : ความหดหู่จากชีวิตที่ไร้ผู้ชายของเพื่อนโสดที่สิ้นหวัง จะทำให้แฟนสาวทะนุถนอมความรักยิ่งกว่าเดิม

เพื่อนชาย
ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่าหรือเป็นแค่เพื่อนกัน ผู้หญิงทุกคนจะต้องมีเพื่อนชายรวมอยู่ในเพื่อนห้าประเภทนี้ด้วย และมีโอกาสที่จะรู้จักมักจี่หรือมีสายสัมพันธ์กันมานานอย่างน้อยสักสิบปี เขาจะอยู่ตรงนั้นเสมอยามไร้เงาแฟนหนุ่ม และถ้าแฟนหนุ่มทำตัวงี่เง่าละก็ เพื่อนคนนี้จะทำให้แฟนกลายเป็นผู้ชายที่ห่วยที่สุดบนโลกใบนี้เลยทีเดียว

ประโยชน์สำหรับเธอ : เพื่อนผู้ชายสามารถทำให้เธอเข้าถึงพฤติกรรมวุ่นๆของแฟนหนุ่มได้
ประโยชน์สำหรับเขา : เพื่อนชายจะยินดีปรีดาที่ได้มาเป็นเพื่อนไปไหนมาไหนกับเธอ โดยที่เขาอยู่บ้านนั่งดูฟุตบอลซดเบียร์ให้พุงหลาม

เพื่อนซี้สุดๆ
ไม่มีอะไรมาบ่อนทำลายความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงกับเพื่อนซี้ได้ เพื่อนซี้คนนี้อาจจะรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยอนุบาลกระโปรงแดง ผ่านทุกข์และสุขมาด้วยกัน เพื่อนซี้เป็นโซลเมทตัวจริงและเป็นแรงสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อนซี้จะรับรู้เรื่องราวหวานแหววของผู้ชายทุกคนที่เข้ามาในชีวิตและช่วยปัดเป่าอารมณ์เศร้ายามอกหักรักสลาย แถมยังรู้เรื่องของแฟนหนุ่มคนปัจจุบันมากมายหลายเรื่อง และยังรู้เรื่องลับของเธอที่ไม่เคยเปิดเผยให้ใครรู้

ประโยชน์สำหรับเธอ : สำหรับผู้หญิงทุกคนเพื่อนซี้คือคนสนิทเพศหญิงที่สำคัญรองมาจากแม่ เป็นคนคอยให้กำลังใจยามสุขและทุกข์ และช่วยในการตัดสินใจที่สำคัญหลายเรื่องในชีวิต
ประโยชน์สำหรับเขา : เพื่อนซี้ของแฟนสาวคือบุคคลสำคัญที่ช่วยให้เขาเข้าถึงจิตใจของเธอได้ นอกจากนั้นยังสามารถทำให้รักของเขาและเธอขาดสะบั้นได้ในพริบตา ดังนั้นถ้าอยากให้ความรักยืนยาวผู้ชายจึงควรให้ความสนิทสนมกับเพื่อนซี้ของแฟนสาวด้วย...แต่อย่าสนิทสนมเกินไปนัก เดี๋ยวงานเข้าละยุ่งเลย

แค่ความรักอย่างเดียวอาจไปไม่รอด หากผู้ชายต้องการให้ความสัมพันธ์ยืนยาวอย่างมีความสุข ก็ต้องเปิดใจรับเพื่อนทั้งห้าของแฟนสาวด้วย อาจไม่ถึงขนาดเป็นที่โปรดปรานของทุกคน แต่ก็ยังดีกว่าทำตัวห่างเหินเชิ่ดๆเริ่ดๆเป็นที่น่าหมั่นไส้นะคะ.

ที่มา: http://lifestyle.th.msn.com/love/relationship/article.aspx?cp-documentid=3652861


00324 โดย ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ 2009-11-05 16:51:52 v : 1203ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ

ติดต่อ
siamdoctor@hotmail.com
facebook.com/kruinter
สมุดเยี่ยม

 

Get the Flash Player to see this player.
เว็บทางการศึกษา
ตรวจสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ข่าว The Nation
ข่าว CNN
ข่าว BangkokPost


มูลนิธิทางไกrลผ่านดาวเทียม
บริการการเรียนการสอนทางไกล ผ่านดาวเทียม จากโรงเรียนไกลกังวล หัวหิน
มหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย
ศูนย์กลางการศึกษาผ่านระบบเครือข่าย ครอบคลุมการศึกษาทุกระบบ
GURU Online
พัฒนาครูไทย มาตรฐานเท่าเทียม เรียนได้ทุกที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ก้าวย่างอย่างเข้าใจ
การจัดกระบวนการเรียนรู้เพศศึกษาให้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรสถานศึกษา
กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)
ส่งเสริมให้ข้าราชการออมเงินไว้เพื่อใช้ในยามเกษียณอาย
KARN.TV
รวมความรู้ แบบฝึกหัด กิจกรรมเพิ่มทักษะ สำหรับอนุบาล - ประถมต้น
ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อบริการประชาชน
กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ให้บริการทั้งการสอบถามข้อมูล การรับเรื่องร้องเรียนและการให้บริการในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับภาครัฐ ของทุกกระทรวง ทบวง กรม ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน
ห้องสมุด มสธ.
IGCSE
TOEIC
IELTS
TDC : Thai Digital Collection
สืบค้นงานวิจัย ฉบับเต็มแลกลิงค์
ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา
Code

ชบา โลชั่นตะไคร้หอม กันยุง

จำนวนผู้เข้าชม

Free Hit Counter

พัฒนาระบบโดย
ธีรวัฒน์ ภู่เจริญ

จดโดเมน Host ออกแบบเว็บไซต์ Web Design

ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา