ภาษาอังกฤษสำหรับการไปทานอาหารนอกบ้าน


ภาษาอังกฤษสำหรับการไปทานอาหารนอกบ้าน

การกินอาหารน่ะไม่ใช่เรื่องยาก แต่การไปทานอาหารนอกบ้านอาจเป็นเรื่องที่ทำให้คุณหนักใจก็ได้ โดยเฉพาะเมื่อคุณไปทานในร้านอาหารในขณะไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่ต้องห่วง เราจะช่วยให้คุณไม่ต้องอด อ่านรายละเอียดต่อไปเพื่อดูประโยคสำคัญๆ ที่จำเป็นสำหรับการสั่งอาหารแล้วคุณจะได้ไม่ต้องทนหิวอีกต่อไป !

1. I'd like to make a reservation.สำหรับร้านอาหารบางแห่ง คุณจำเป็นต้องโทรจองโต๊ะก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้ที่นั่ง เตรียมบอกจำนวนคนในกลุ่มของคุณ เวลาที่คุณจะไปถึง และชื่อของคุณ เช่น"I'd like to make a reservation for four at 8 p.m. for Kristi." (ฉันขอจองโต๊ะสำหรับ 4 คน ภายใต้ชื่อ Kristi) พนักงานต้อนรับอาจขอเบอร์โทรของคุณไว้หรือถามความต้องการของคุณว่าอยากนั่งในที่สูบบุหรี่ได้หรือด้านปลอดบุหรี่ ดังนั้นคุณจึงเตรียมตอบคำถามดังกล่าวให้เรียบร้อย

2. Could you repeat that, please? ถึงแม้ว่าประโยคนี้ไม่เจาะจงว่าต้องใช้ในร้านอาหารเท่านั้นแต่มันก็สำคัญมาก บรรยากาศในร้านอาหารโดยทั่วไปอาจเสียงดัง พนักงานในร้านพูดเร็ว ถ้าคุณไม่เข้าใจอะไร ควรถามทันทีว่า"Could you repeat that?"(กรุณาทวนอีกครั้งได้มั้ย?)และแน่นอนว่า คำง่ายๆ อย่าง "Excuse me?" ก็ใช้ได้เช่นกัน ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้มันบ่อยไป !

3. We need another minute. ใช้ประโยคนี้เมื่อพนักงานเสิร์ฟเดินเข้ามาเพื่อขอรับออร์เด้อร์จากคุณแต่คุณยังไม่พร้อม คุณจะได้ยินคำว่า"Are you ready to order?"(คุณพร้อมที่จะสั่งอาหารหรือยังครับ?) คุณควรตอบว่า "Not yet. We need another minute,"(ยัง ขอเวลาอีกซักนาทีเถอะ)หรือ"Can we have another minute?" อย่าลืมว่า"a minute" ในร้านอาหารที่กำลังยุ่งหมายถึงว่ากว่าพนักงานคนนั้นจะกลับมาอีกทีก็อาจกินเวลาไปแล้วห้านาทีก็ได้

4. I'd like/I'll have ... นี่คือสองประโยคที่สำคัญที่สุด ! ใช้"I'd like …" หรือ "I'll have …" เมื่อคุณจะสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม เช่น "I'd like the spaghetti and some tea,"หรือ "I'll have a sandwich and a soft drink." การชี้ชื่ออาหารที่อยู่ในเมนูก็ใช้ได้เช่นกัน !

5. Could you bring …?/Do you have …? ถ้าคุณต้องการอะไรอีกหรืออยากสั่งเพิ่ม ควรเริ่มต้นประโยคดังที่เห็นข้างต้น เช่น"Could you bring some extra napkins?" หรือถ้าคุณไม่แน่ใจว่าร้านอาหารนั้นจะมีสิ่งที่คุณอยากได้หรือเปล่า ควรพูดว่า"Do you have …?" เช่น ถ้าคุณอยากได้น้ำส้มคั้นแต่ไม่เห็นเขียนไว้ในเมนู คุณควรถามว่า "Do you have orange juice?"

6. This isn't what I ordered. ถ้าพนักงานเสิร์ฟนำอาหารมาให้คุณผิด คุณควรบอกว่า"This isn't what I ordered, I ordered …" เติมชื่ออาหารที่คุณสั่งเข้าไปในประโยคข้างต้น เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่ถ้ามันบังเอิญเกิดขึ้นกับคุณล่ะก็ คุณควรทำอะไรซักอย่างกับมัน

7. Check, please! เมื่อคุณทานเสร็จแล้วและพร้อมที่จะออกจากร้านอาหาร คุณควรบอกพนักงานว่า"Check, please!" สั้นๆ แต่ได้ใจความสำหรับการสิ้นสุดการรับประทานอาหารมื้อนั้น

ที่มา http://englishtown.msn.co.th/community/Channels/Article.aspx?art1=189-complaint&etag=E0950700359 โดย ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ 2010-04-03 01:01:35 v : 1004ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ

ติดต่อ
siamdoctor@hotmail.com
facebook.com/kruinter
สมุดเยี่ยม

 

Get the Flash Player to see this player.
เว็บทางการศึกษา
ตรวจสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ข่าว The Nation
ข่าว CNN
ข่าว BangkokPost


มูลนิธิทางไกrลผ่านดาวเทียม
บริการการเรียนการสอนทางไกล ผ่านดาวเทียม จากโรงเรียนไกลกังวล หัวหิน
มหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย
ศูนย์กลางการศึกษาผ่านระบบเครือข่าย ครอบคลุมการศึกษาทุกระบบ
GURU Online
พัฒนาครูไทย มาตรฐานเท่าเทียม เรียนได้ทุกที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ก้าวย่างอย่างเข้าใจ
การจัดกระบวนการเรียนรู้เพศศึกษาให้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรสถานศึกษา
กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)
ส่งเสริมให้ข้าราชการออมเงินไว้เพื่อใช้ในยามเกษียณอาย
KARN.TV
รวมความรู้ แบบฝึกหัด กิจกรรมเพิ่มทักษะ สำหรับอนุบาล - ประถมต้น
ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อบริการประชาชน
กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ให้บริการทั้งการสอบถามข้อมูล การรับเรื่องร้องเรียนและการให้บริการในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับภาครัฐ ของทุกกระทรวง ทบวง กรม ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน
ห้องสมุด มสธ.
IGCSE
TOEIC
IELTS
TDC : Thai Digital Collection
สืบค้นงานวิจัย ฉบับเต็มแลกลิงค์
ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา
Code

ชบา โลชั่นตะไคร้หอม กันยุง

จำนวนผู้เข้าชม

Free Hit Counter

พัฒนาระบบโดย
ธีรวัฒน์ ภู่เจริญ

จดโดเมน Host ออกแบบเว็บไซต์ Web Design

ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา