โกงจำนำข้าว -โชว์หลักฐานมัดตัว


 

"หมอวรงค์" ปูดชัดมีการต่อรองวิ่งเต้นให้ "ยิ่งลักษณ์" หลุดคดีโกงจำนำข้าว -พร้อมงัดคลิป "ปู-บุญทรง" มีเนื้อหาชัดเจนว่าบุคคลทั้งคู่รับทราบเกี่ยวกับสัญญาจีทูจี

วันนี้ ( 15 ม.ค.57 ) นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลสัญญากับชาวนาว่าจะจ่ายเงินค้างจำนำข้าวในวันนี้ แต่กลับไม่สามารถทำได้ เนื่องจากการกู้เงิน 1.3 แสนล้าน โดยสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ดำเนินการให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)โดยให้กระทรวงการคลังค้ำประกัน ยังไม่ได้ทำเพราะข้าราชการก็คงกลัวติดคุก จึงมีการเปลี่ยนให้ ธ.ก.ส.เป็นคนกู้เอง 1.3 แสนล้าน จากนั้นมีการส่งหนังสือไปขออนุญาตกกต.แต่สุดท้ายก็มีการถอนเรื่องออกไป

ขณะนี้รัฐบาลเป็นหนี้ชาวนา 1.3 แสนล้านบาท โดยหลอกชาวนามาตลอดว่าจะให้เดือนนั้นเดือนนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สี่ที่สัญญาว่าจะจ่ายเงินให้แต่ก็ทำไม่ได้ จึงฝากถึงชาวนาว่าอย่าไปหวังลม ๆ แล้ง ๆ กับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เพราะในขณะที่ชาวนาเป็นหนี้เป็นสิน ดังนั้นการเรียกร้องกับรัฐบาลไม่ต้องเรียกร้องให้รัฐบาลจ่ายเงินเพราะคาดหวังไม่ได้ แต่ต้องขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์เพื่อให้รัฐบาลใหม่มาแก้ปัญหาจำนำข้าวเป็นเรื่องเร่งด่วน” นายแพทย์วรงค์ กล่าว

ส่วนกรณีที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะแจ้งข้อกล่าวหาการจริตจำนำข้าว กรณีจีทูจีปลอมนั้น นายแพทย์วรงค์ กล่าวว่า ทราบข่าววงในว่า นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ คอหลุดเรียบร้อย มีภาคเอกชนและราชการที่ต้องร่วมรับผิดด้วย แต่มีการต่อรองเรื่องความผิดของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน กขช.

จึงขอให้ ปปช.มีความกล้าหาญเนื่องจากโครงการนี้เป็นนโยบายหลักของรัฐบาล แม้จะมีการมอบให้ผู้อื่นรับผิดชอบเป็นประธาน กขช.แต่นางสาวยิ่งลักษณ์ก็ปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ นอกจากนี้ ปปช.เคยทำหนังสือเตือน ครม.เกี่ยวกับการทุจริตจำนำข้าว โดย ปปช.เตือนว่าหลักเกณฑ์วิธีการระบายข้าวต้องประกาศเปิดเผย แต่นางสาวยิ่งลักษณ์ไม่ได้ทำ และ ปปช.แนะนำให้ทำด้วยความโปร่งใสแต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็ไม่สนใจ ดังนั้นนางสาวยิ่งลักษณ์จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้

นายแพทย์วรงค์ ยังได้นำคลิปสัมภาษณ์ นางสาวยิ่งลักษณ์ กับนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ ที่มีเนื้อหาชัดเจนว่าบุคคลทั้งคู่รับทราบเกี่ยวกับสัญญาจีทูจีมาแสดงต่อสื่อมวลชนด้วย โดยชี้ว่าเป็นหลักฐานสำคัญที่จะมัดนางสาวยิ่งลักษณ์ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตดังกล่าว ดังนั้นเมื่อ ปปช.พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่จีทูจี จึงขอให้ ปปช.ดำเนินการอย่างจริงจังเพราะสร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติอย่างมหาศาล และยังมีการทุจริตในอีกหลายขั้นตอน จึงขอให้ ปปช.กล้าตัดสินใจในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ03821 โดย ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ 2014-01-16 01:58:09 v : 3113ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ

ติดต่อ
siamdoctor@hotmail.com
facebook.com/kruinter
สมุดเยี่ยม

 

Get the Flash Player to see this player.
เว็บทางการศึกษา
ตรวจสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ข่าว The Nation
ข่าว CNN
ข่าว BangkokPost


มูลนิธิทางไกrลผ่านดาวเทียม
บริการการเรียนการสอนทางไกล ผ่านดาวเทียม จากโรงเรียนไกลกังวล หัวหิน
มหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย
ศูนย์กลางการศึกษาผ่านระบบเครือข่าย ครอบคลุมการศึกษาทุกระบบ
GURU Online
พัฒนาครูไทย มาตรฐานเท่าเทียม เรียนได้ทุกที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ก้าวย่างอย่างเข้าใจ
การจัดกระบวนการเรียนรู้เพศศึกษาให้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรสถานศึกษา
กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)
ส่งเสริมให้ข้าราชการออมเงินไว้เพื่อใช้ในยามเกษียณอาย
KARN.TV
รวมความรู้ แบบฝึกหัด กิจกรรมเพิ่มทักษะ สำหรับอนุบาล - ประถมต้น
ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อบริการประชาชน
กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ให้บริการทั้งการสอบถามข้อมูล การรับเรื่องร้องเรียนและการให้บริการในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับภาครัฐ ของทุกกระทรวง ทบวง กรม ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน
ห้องสมุด มสธ.
IGCSE
TOEIC
IELTS
TDC : Thai Digital Collection
สืบค้นงานวิจัย ฉบับเต็มแลกลิงค์
ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา
Code

ชบา โลชั่นตะไคร้หอม กันยุง

จำนวนผู้เข้าชม

Free Hit Counter

พัฒนาระบบโดย
ธีรวัฒน์ ภู่เจริญ

จดโดเมน Host ออกแบบเว็บไซต์ Web Design

ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา