5 เคล็ดลับช่วยคุณ "ไม่นอกใจ" แฟน


5 เคล็ดลับช่วยคุณ "ไม่นอกใจ" แฟน

 

“เมื่อวานก็รัก วันนี้รักเธอ พรุ่งนี้ก็รักเธอ พอใจที่มีเธอ ไม่มีอีกแล้วใครจะมาเข้าใจ ฉันได้ดีอย่างเธอ ตอบแทนเธอ รักเดียวใจเดียว” เพลง “พรุ่งนี้ก็รักเธอ” อีกหนึ่งเพลงความหมายดีๆเกี่ยวกับความรัก ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ปริมาณความรักของคุณไม่เคยลดลงก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าคุณเป็นคนที่กำลังมีอาการเบื่อหน่ายคู่ของคุณอยู่เพราะคบนานแล้ว หมดความแปลกใหม่หรือว่ามีโอกาสพบเจอคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิตที่ทำให้รู้สึกหัวใจกระปรี้กระเปร่าแล้วล่ะก็ แต่อยู่ๆต่อมหิริ โอตัปปะของคุณเกิดแสดงอาการสำนึกผิดขึ้นมาแล้วล่ะก็ ผมเอาใจช่วยให้คุณกลับมาอยู่กับร่องกับรอยได้ครับ โดยการคิดถึงเรื่องเหล่านี้ไว้ครับ


นึกถึงความดีของคนรักของคุณ ที่ผ่านๆมาเค้าเคยทำอะไรดีๆให้คุณบ้าง ทั้งห่วงใย ใส่ใจ ดูแล ผ่านสารทุกข์สุกดิบมาด้วยกัน ไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายแรงอะไร หรือมีปัญหาอะไร เค้าก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ รวมถึงวันเวลาดีๆที่คุณทั้งสองเคยผ่านมาด้วยกัน แล้วอย่างนี้คุณจะไปหาใครที่ดีเท่ากับเค้าได้อีกล่ะ


ไม่อยากให้คนรักเสียใจ ถ้าคุณรักเค้าต่อให้คุณกับเค้าอาจจะทะเลาะกันบ้างโกรธกันบ้างมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ หรือว่าอาจจะมีช่วงเบื่อๆอยากๆ กันไปบ้าง แต่ถ้าคุณยังรักเค้า ลองนึกถึงวันที่เค้าจับผิดคุณได้ที่คุณไปมีคนอื่นแล้วล่ะก็ เค้าจะเสียใจขนาดไหน นึกถึงหน้าคนที่คุณรักนั่งร้องไห้เสียใจที่คุณแอบไปมีคนอื่น คุณทนได้เหรอครับ


นึกถึงความน่าเบื่อที่จะต้องไปเริ่มต้นใหม่ ลองคิดดูเล่นๆนะครับ ถ้าคุณกับเค้าเลิกกัน คุณไปเจอคนใหม่ที่ทำให้คุณตื่นตาตื่นใจแต่คุณจะต้องมาเริ่มต้น แนะนำตัวเอง เล่าประวัติความเป็นมา เรื่องที่ชอบไม่ชอบ แล้วกว่าคุณกับคนใหม่จะคลิ๊กกันแล้วล่ะก็มันไม่ได้ใช้เวลาแค่ วันสองวันหรือแค่จ้องตากันเป็นปลากัดนะครับ


เสี่ยงว่าคนรักใหม่จะดีอย่างคนปัจจุบันรึเปล่า กว่าจะรู้ใจกัน แบบว่ามองตากันก็เข้าใจ อาหารการกินแบบไหน ดูหนังฟังเพลงแนวไหน แล้วคุณจะแน่ใจได้ไงว่าคนใหม่ของคุณจะชอบหรือเปลี่ยนตัวเองได้เพื่อคุณ คนใหม่อาจจะแค่เด็กกว่าหรือดูสดใสในช่วงแรกๆที่คบกัน แต่คบๆกันไปอาจจะมีแต่เรื่องปวดหัวก็ได้


มีความสุขอยู่แล้วจะทำลายมันไปทำไม ถูกครับ ถ้าทุกวันนี้ความรักของคุณราบรื่น สดชื่นหัวใจ เป็นกำลังใจให้แก่กันละกัน ดูแลซึ่งกันและกัน แล้วคุณจะไปหาคนใหม่หรือแอบมีกิ๊กเพื่ออะไรล่ะครับ ถ้าเกิดเรื่องราวบานปลายใหญ่โต เสียทั้งคนใหม่สูญทั้งคนเก่า เหลือตัวคนเดียวเปล่าเปลี่ยวเอกา เมื่อเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นคงบอกได้คำเดียวว่าสมน้ำหน้าตัวเองที่ไปหาเรื่องใส่ตัว


เป็นไงล่ะครับ แอบมีคนใหม่หรือไปจีบใครเล่นๆมันไม่ใช่เรื่องยากหรอกครับ แต่อยากให้คิดถึงผลที่ตามมา กับคนที่คุณพูดว่ารัก บอกว่ารัก ทำใจให้ซื่อสัตย์กับคนรักไม่ใช่เรื่องยากหรอกครับ แค่คิดให้ได้อย่างที่บอก ความรักของคุณก็จะหนักแน่นและมั่นคงแน่นอนครับ


 

ที่มาจาก Naddate00080 โพสโดย HappyMass.com

 00433 โดย ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ 2010-07-14 21:25:39 v : 980ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ

ติดต่อ
siamdoctor@hotmail.com
facebook.com/kruinter
สมุดเยี่ยม

 

Get the Flash Player to see this player.
เว็บทางการศึกษา
ตรวจสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ข่าว The Nation
ข่าว CNN
ข่าว BangkokPost


มูลนิธิทางไกrลผ่านดาวเทียม
บริการการเรียนการสอนทางไกล ผ่านดาวเทียม จากโรงเรียนไกลกังวล หัวหิน
มหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย
ศูนย์กลางการศึกษาผ่านระบบเครือข่าย ครอบคลุมการศึกษาทุกระบบ
GURU Online
พัฒนาครูไทย มาตรฐานเท่าเทียม เรียนได้ทุกที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ก้าวย่างอย่างเข้าใจ
การจัดกระบวนการเรียนรู้เพศศึกษาให้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรสถานศึกษา
กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)
ส่งเสริมให้ข้าราชการออมเงินไว้เพื่อใช้ในยามเกษียณอาย
KARN.TV
รวมความรู้ แบบฝึกหัด กิจกรรมเพิ่มทักษะ สำหรับอนุบาล - ประถมต้น
ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อบริการประชาชน
กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ให้บริการทั้งการสอบถามข้อมูล การรับเรื่องร้องเรียนและการให้บริการในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับภาครัฐ ของทุกกระทรวง ทบวง กรม ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน
ห้องสมุด มสธ.
IGCSE
TOEIC
IELTS
TDC : Thai Digital Collection
สืบค้นงานวิจัย ฉบับเต็มแลกลิงค์
ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา
Code

ชบา โลชั่นตะไคร้หอม กันยุง

จำนวนผู้เข้าชม

Free Hit Counter

พัฒนาระบบโดย
ธีรวัฒน์ ภู่เจริญ

จดโดเมน Host ออกแบบเว็บไซต์ Web Design

ครูอินเตอร์.คอม ดร.ศักดิ์ชัย ภู่เจริญ ภาวะผู้นำ บริหารการศึกษา